Cách đăng bài lên Website trên WordPress

Khá nhiều khách hàng thường không biết nhiều về quản trị Trang Web, đặc biệt cách đăng bài lên website. Chính vì vậy, hôm nay tôi sẽ viết một bài hướng dẫn cụ thể về cách để bạn đăng bài sản phẩm và bài tin tức lên website mang nên tảng WordPress. Tin tôi đi, nó sẽ không quá khó như bạn nghĩ đâu :)). Nào, chúng ta hãy cùng bắt đầu bài học ngay nhé!

Cách đăng bài sản phẩm

Các bài viết về sản phẩm là điều bắt buộc đối với tất cả các Website bán hàng, việc đăng bài sản phẩm sẽ khó hơn một chút so với khi đăng một bài viết và độ khó sẽ tùy vào từng giao diện khác nhau khi bạn thiết kế Website.

Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn bạn đăng bài trên trang web có độ khó trung bình và cũng khá tương tự nhau trong hầu hết các giao diện mà tôi đang cung cấp.

Bạn có thể xem các giao diện WordPress mà tôi đang cung cấp tại liên kết sau: https://levanthuan.com/giao-dien-wordpress/

Nào, chúng ta hãy cùng đến với các bước để đăng một sản phẩm nhé:

Bước 1: Đăng nhập vào Website

Khi trang web đã được thiết kế xong, bạn sẽ được cung cấp một tài khoản quản trị Website. Bạn lưu ý là phải lưu trữ tài khoản này thật cẩn thận nhé, nếu ai đó biết được thì họ sẽ vào và phá tan tành Website của bạn đấy, tương tự như việc những tên trộm có chìa khóa của bạn và vào nhà bạn cuốn gói hết đống tài sản bạn đang để trong nhà.

Để đăng nhập vào Website, bạn sẽ truy cập đường dẫn: https://Tên domain của bạn/wp-admin/, ví dụ: https://levanthuan.com/wp-admin/ là đường dẫn đăng nhập website của tôi, hoặc đường dẫn https://levanthuan.com/wp-login.php cũng được (cái này tùy thuộc vào từng Website khác nhau).

Giao diện đăng nhập Website
Hình ảnh giao diện đăng nhập Website

Sau khi đã đến được giao điện đăng nhập, bạn tiến hành nhập tên tài khoản và mật khẩu của mình và nhấp vào nút đăng nhập như hình trên.

Giao diện quản trị sau khi đăng nhập
Giao diện quản trị sau khi đăng nhập

Sau khi bạn đăng nhập thành công, bạn sẽ được chuyển đến giao diện quản trị có hình ảnh như trên.

Bước 2: Tiến hành đăng bài viết sản phẩm

Để có thể bắt đầu đăng bài viết sản phẩm, bạn bắt đầu tiến hành như sau:

  • Di chuyển chuột đến Tab sản phẩm (nhớ là di chuyển chuột đến đây chứ không nhấp chuột vào nhé), bạn sẽ thấy một list tùy chọn, lúc này, bạn hãy nhấp chuột trái vào “thêm mới” như hình dưới.
Bắt đầu thêm mới sản phẩm
Bắt đầu thêm mới sản phẩm
  • Sau khi đã thêm mới thành công, bạn sẽ có giao diện như bên dưới đây:
Giao diện nhập nội dung sản phẩm Website
Giao diện nhập nội dung sản phẩm Website
  • Sau khi đã nhấp chuột trái vào thêm mới sản phẩm, điều tiếp theo bạn cần làm đó nhập nội dung theo những hướng dẫn bên dưới kết hợp với ảnh minh họa bên trên:

+ Số 1: Nhập vào tiêu đề của sản phẩm: Tiêu đề tên của sản phẩm, thường có độ dài tốt nhất là từ 40 đến 65 ký tự (Có thể dài hơn hoặc ngắn hơn tùy bạn)

+ Số 2: Nhập vào mô tả của sản phẩm: Đây là toàn bộ các chi tiết mô tả về sản phẩm mà bạn có thể nhập vào (độ dài từ 300 từ đến 1.000 từ), dài hay ngắn là tùy ở bạn và nó không giới hạn

+ Số 3: Chọn danh mục cần đăng bài: Sau khi đã làm xong số 1 và số 2 thì bạn tiến hành chọn luôn danh mục sản phẩm mà bạn muốn đăng sản phẩm này lên đó, bạn cũng có thể chọn 1 hoặc nhiều danh mục sản phẩm mà bạn muốn hiển thị trên Trang Web.

  • Sau khi đã chọn xong danh mục sản phẩm muốn đăng, các bạn hãy kéo con lăn chuột xuống dưới (hoặc kéo thanh trượt bên phải màn hình nếu con lăn chuột của bạn bị hỏng) cuối sản phẩm và nhập thêm phần mô tả ngắn của sản phẩm.
Mô tả ngắn của sản phẩm
Mô tả ngắn của sản phẩm

Phần mô tả ngắn này chính là phần mô tả ngắn bên dưới tiêu đề của sản phẩm như hình minh họa bên dưới:

Hiển thị mô tả ngắn sản phẩm sau khi nhập
Hiển thị mô tả ngắn sản phẩm sau khi nhập

Vẫn chưa hết đâu, với một số giao diện ở độ khó từ trung bình đến cao, bạn sẽ phải nhập thêm rất nhiều các mục khác để sản phẩm của mình thêm đẹp mắt hơn. Vì vậy, những hướng dẫn bên dưới đây sẽ không có ở một số giao diện:

Bây giờ, các bạn hãy kéo con lăn chuột lên trên một chút, chúng ta sẽ thấy một list các tùy chọn nâng cao liên quan đến nhiều chức năng khác nhau của sản phẩm:

– Đầu tiên là mục “Chung“: Mục này là nơi bạn nhập giá bán thường của sản phẩmgiá khuyến mãi, nếu không có giá khuyến mãi thì bạn chỉ cần nhập giá thường thôi là được:

Tab nhập giá của sản phẩm
Tab nhập giá của sản phẩm

Tiếp theo là các mục kiểm kê kho hàng, giao nhận, các sản phẩm được kết nối, các thuộc tính của sản phẩm và nâng cao. Tất cả các tab này là phần nâng cao nên nếu bạn nhập cũng được, không nhập cũng không sao. Tôi sẽ bổ sung thêm nội dung của phần này trong một tương lai gần.

Và cuối cùng cũng đến phần khó nhất trong hệ thống các tab này đó là Custom tabs (nếu bạn thấy nó cần thiết thì hãy làm, nếu không thì không cần làm cũng được), mục đích của phần này sẽ là tạo ra các tùy chọn để khách hàng có thể click nếu khách hàng quan tâm.

Tạo Custom Tabs cho sản phẩm
Tạo Custom Tabs cho sản phẩm

Ở đây, chúng ta sẽ có 2 tùy chọn đó là “Lưu ý khi sử dụng” và “Video hướng dẫn“, bạn nhấp chuột trái vào Add a Tab và nó sẽ xuất hiện 1 trình soạn thảo, bạn chỉ cần nhập nội dung mà mình muốn hiển thị để khách hàng xem là được. Bạn có thể chọn 1 hoặc nhiều tab nhưng tốt nhất là nên chọn 2 đến 4 tab là được rồi nhé!

Sau khi đã nhập hết nội dung, bạn hãy ấn nút màu xanh “Save Tabs” để lưu lại toàn bộ nội dung đã nhập nhé. kết quả sau khi làm phần này sẽ như ảnh sau:

Kết quả sau khi tạo Custom Tabs cho sản phẩm
Kết quả sau khi tạo Custom Tabs cho sản phẩm

Đến đây thì về cơ bản là đã hoàn thành được việc nhập nội dung sản phẩm lên trang Web rồi đó, nhưng vẫn còn vài bước nhỏ để để bạn có thể kết thúc quá trình đăng sản phẩm của mình, cùng theo dõi các bước tiếp theo nhé!

Bước 3: Chọn hình ảnh đại diện

Bất cứ một sản phẩm nào cũng cần có ít nhất một hình ảnh là đại diện và nhiều ảnh phụ khác, chính vì thế, việc chọn một hình ảnh đại diện là điều hết sức quan trọng.

Khu vực chọn hình ảnh cho sản phẩm
Khu vực chọn hình ảnh cho sản phẩm

Bây giờ, chúng ta hãy cùng nhìn qua bên phải màn hình và kéo con lăn chuột hoặc thanh trượt xuống cuối màn hình, đến đây, bạn sẽ thấy có 2 phần là Ảnh sản phẩm và Album hình ảnh sản phẩm:

– Ảnh sản phẩm: Đây là tấm ảnh đại diện lớn mà chúng ta thường thấy ở mỗi sản phẩm, kích thước của tấm ảnh này là cực kỳ quan trọng, vì vậy, bạn cần hỏi người quản trị về kích thước của tấm ảnh này để luôn chọn một kích thước cố định, tăng thêm tính thẩm mỹ cho sản phẩm cũng như toàn bộ thiết kế của trang Web nhé.

=>>>>> Bạn có thể xem bài viết Cách chính sửa kích thước ảnh để tạo ra tấm ảnh đẹp nhất cho trang web của mình

Hình ảnh đại diện của 1 sản phẩm
Hình ảnh đại diện của 1 sản phẩm

– Album hình ảnh sản phẩm: Đây là danh sách các hình ảnh trong một sản phẩm (liên quan đến sản phẩm) mà bạn muốn khách hàng thấy khi truy cập vào sản phẩm của mình, khách hàng có thể Click vào danh sách này để biến hình ảnh đó thành ảnh đại diện và xem được rõ hơn. Bạn không cần phải lo lắng quá nhiều về kích thước của ảnh ở phần này nhưng nếu cùng kích thước với ảnh đại diện thì sẽ đẹp hơn rất nhiều.

Album hình ảnh của 1 sản phẩm
Album hình ảnh của 1 sản phẩm

Sau khi đã chọn Album hình ảnh sản phẩm thì bạn sẽ có một danh sách các sản phẩm như hình ở bên trên.

Ghi chú: Nếu bạn không có nhiều ảnh cho sản phẩm của mình thì bạn không cần phải chọn ảnh cho mục Album hình ảnh sản phẩm này cũng được!

Bước 4: Tiến hành đăng bài

Đây là một trong những bước khá quan trọng trong các bước đăng bài lên website, nếu bạn không làm bước này thì rất có nguy cơ tất cả các bước mà bạn đã làm bên trên sẽ mất hết, nhưng tỉ lệ mất bài viết thì rất thấp tùy vào từng giao diện nên bạn không cần phải lo lắng quá.

Để tiến hành bước này, bạn hãy kéo con lăn chuột lên trên cùng và nhìn bên phải màn hình, tìm đến nút có chữ “Đăng“, bạn chỉ cần nhấp chuột trái vào đó thôi là đã hoàn thành việc đăng một sản phẩm lên trang web của mình rồi đó.

Tiến hành đăng bài lên website
Tiến hành đăng bài lên website

Vậy là đã hoàn thành tất cả các bước, bây giờ, bạn hãy ấn vào liên kết Xem sản phẩm ở phía trên của tiêu đề sản phẩm hoặc Click vào đường dẫn Liên kết tĩnh được đặt bên dưới tiêu đề và xem thành quả mà mình đã làm được nhé, chắc chắn bạn sẽ tự hào với bản thân hơn rất là nhiều người vì đã làm được điều này.

2 thoughts on “Cách đăng bài lên Website trên WordPress

  1. superthin says:

    Website này thú vị, đọc được vài bài hay về WordPress nhưng vẫn còn nghèo nàn nội dung. Không rõ do chủ trang web bận rộn công việc hay vì đã bí ý tưởng viết bài?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *