Cách chỉnh sửa kích thước ảnh nhanh và hiệu quả nhất

Chỉnh sửa kích thước ảnh là cách tốt nhất để bạn có một tấm ảnh đẹp đăng lên trang Web và phù hợp với trang Web của mình, điều này thật sự rất cần thiết cho bất kỳ Website nào. Chính vì thế, hôm nay tôi xin được hướng dẫn bạn đọc cách để chỉnh sửa kích thước ảnh nhanh và hiệu quả nhất bằng những phương pháp mà tôi đang sử dụng như chỉnh sửa online và photoshop.

Bên cạnh việc chỉnh sửa kích thước, chúng ta cũng sẽ làm thêm một bước nữa đó là nén hình ảnh, việc nén hình ảnh này sẽ làm cho website của bạn hoạt động nhanh chóng hơn do không phải mất nhiều thời gian để loading ảnh.

Chỉnh sửa kích thước ảnh trong Photoshop

Để có thể chỉnh sửa được kích thước ảnh trong photoshop, máy tính của bạn cần phải có phần mềm này đã nhé. Nếu bạn vẫn chưa cài cho máy tính của mình thì bạn có thể tham khảo cách cài đặt trên google nhé. Và sử dụng photoshop cũng chính là phương pháp mà tôi thường xuyên sử dụng để nén ảnh và chỉnh sửa kích thước ảnh.

Và bây giờ, chúng ta hãy cùng đến với các bước để tiến hành chỉnh sửa kích thước + nén ảnh nhé!

Bước 1: Mở phần mềm và Open file ảnh

Sau khi đã mở phần mềm Photoshop trên máy tính của bạn, chúng ta sẽ tiến hành Open hình ảnh mà bạn muốn chỉnh sửa

Open hình ảnh Photoshop
Open hình ảnh Photoshop

Ở đây, các bạn click chuột trái vào File và chọn Open, hoặc nhấn tổ hợp phím Crtl + O cũng được

Lúc này bạn sẽ thấy 1 cửa sổ hiện ra, bạn sẽ chọn tấm ảnh mà mình muốn chỉnh sửa và chọn Open như hưởng dẫn ở hình dưới đây:

Chọn hình ảnh muốn chỉnh sửa
Chọn hình ảnh muốn chỉnh sửa

Bước 2: Nén và chỉnh kích thước ảnh

Sở dĩ tôi thích dùng phần mềm Photoshop để nén và chỉnh kích thước ảnh vì nó có thể được thực hiện cùng 1 lúc, cực kỳ tiện lợi và thời gian để nén thì rất nhanh sơ với các phương pháp khác.

Ở bước này, trên thanh tùy chọn, bạn hãy Click chuột trái vào File và tìm đến dòng Save for web (một số phiên bản photoshop mới sẽ khác 1 chút), hoặc bạn có thể nhấn tổ hợp phím Crtl + Shift + Alt + S

Save for web hình ảnh
Save for web hình ảnh

Lúc này, bạn sẽ thấy hiển thị 1 khung dùng để chỉnh sửa kích thước cũng như nén ảnh như hình dưới đây:

Khung chỉnh sửa kích thước ảnh trong Photoshop
Khung chỉnh sửa kích thước ảnh trong Photoshop

Ở bước này, bạn chú ý đến các thông số sau:

– Đuôi file hình ảnh (1): Đây là đuôi ảnh mà bạn muốn lưu, đuôi này có thể khác nhau tùy vào ý định của người dùng, tôi thường chọn đuôi .jpeg vì nó thông dụng, nhẹ và việc tối ưu chuẩn SEO sẽ tốt hơn

– Chất lượng ảnh (2): Nếu bạn chọn chất lượng ảnh càng tốt thì ảnh sẽ càng nặng, riêng tôi thì chọn High là quá đủ cho một tấm ảnh sản phẩm hoặc bài viết, nếu bạn muốn có chất lượng tốt hơn thì có thể chọn Very High

– Chiều ngang hình ảnh (3): Tùy vào từng giao diện khác nhau mà bạn có thể chọn kích thước ảnh sao thích hợp, bạn chỉ cần nhập vào kích thước chiều ngang của ảnh thì chiều cao sẽ tự điều chỉnh theo tỉ lệ của ảnh (thường thì tôi chỉ chọn trong phạm vi từ 600 đến 1000)

– Sau khi đã thiết lập tất cả các bước trên, bạn chỉ cần nhấp chuột trái vào Save (4), một khung chọn vị trí để lưu ảnh sẽ hiện ra, bạn chỉ cần Click chuột trái vào ảnh mà lúc đầu mình đã mở ở bước 1 hoặc nhấp tiếp vào Save là được.

Đến đây, một khung Replace Files sẽ xuất hiện, bạn chỉ cần nhấp chuột trái vào Replace là đã hoàn thành được toàn bộ quá trình nén và chỉnh sửa kích thước ảnh trong Photoshop, giờ thì đăng lên Website ngay nào!

Khung Replace Files
Khung Replace Files

Việc chính sửa kích thước ảnh sẽ còn rất nhiều các yếu tố khác mà bạn cần chú ý, tôi sẽ bổ sung nội dung mới trong thời gian tới bằng những chú ý nâng cao hơn, hy vọng có thể giúp được bạn có một trang Web bán hàng tuyệt vời hơn để mang về doanh số tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *