8 Plugin SEO WordPress giúp bạn tăng thứ hạng và traffic

   Wordpress là một mã nguồn mở giúp bạn có dễ dàng để tạo một trang web. Nó cực kỳ dễ sử dụng, nhanh và bạn không cần phải biết các kiến thức về code.

Này, ngay cả một người như tôi, chỉ là một người làm việc trong lĩnh vực SEO và marketing online nhưng vẫn có thể dễ dàng tạo một trang WordPress và sửa đổi một cách dễ dàng.

Và bài viết này, chúng ta sẽ đến với 8 Plugin SEO WordPress giúp tăng vọt xếp hạng từ khóa và traffic hằng ngày của bạn.

Tại sao bạn nên sử dụng plugin cho WordPress?

Tôi có một câu hỏi dành cho bạn: Trang web bạn đang sử dụng có phải là mã nguồn WordPress? Tôi khá tò mò về vấn đề đó, bạn có thể cho tôi biết bạn đang sử dụng nền tảng nào thông qua bình luận bên dưới bài viết nhé.

 Trở lại với câu hỏi ở phần này, một yếu tố quan trọng nhất mà Google xem xét để xếp hạng các trang web của bạn là một trong những điều sau đâu:

– Trải nghiệm người dùng

– Tối ưu onpage trên trang

– Tốc độ trang Web

– Thân thiện với thiết bị di động

– Cấu trúc liên kết nội bộ

– Cấu trúc Schema trong Web

Tất cả những điều trên đều ảnh hưởng đến thứ hạng từ khóa của bạn và cũng có hàng trăm yếu tố khác (Khoảng hơn 200 yếu tố) trong thuật toán của Google.

8 Plugin SEO WordPress tốt nhất 2019

Ngay dưới đây, tôi sẽ chia sẻ đến bạn 8 Plugin SEO WordPress giúp bạn cải thiện tất cả các điều mà tôi đã đề cập bên trên và nhiều hơn thế nữa một cách dễ dàng.

1. W3 Total Cache

Thời gian tải là rất quan trọng đối với một Website, đặc biệt là vì mọi người đang sử dụng thiết bị di động như bây giờ.

Plugin W3 Total Cache
Plugin W3 Total Cache

Vâng, có 3G, 4G và thậm chí là 5G, nhưng có một vấn đề đối với thiết bị di động là nếu bạn đang ở một nơi có tốc độ truy cập mạng yếu, sóng yếu,…

Nếu bạn có điện thoại 5G thì có lẽ không phải lúc nào bạn cũng có thể tải trang web thật sự nhanh chóng được.

Plugin W3 Total Cache có thể đảm bảo rằng trang Web của bạn tải nhanh nhất có thể. Nó sẽ cải thiện thời gian tải, nó sẽ giúp bạn kết nối với CDN, nó sử dụng tốt hơn các tài nguyên máy chủ của bạn. Theo cách đó mà máy chủ của bạn không phải tiếp tục để đẩy cùng một nội dung nhiều lần. Thay vào đó, nó sẽ lưu trữ nó để có thể cung cấp cho người dùng càng nhanh càng tốt.

Và nếu bạn có một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ thật sự tốt, họ có bộ nhớ đệm được tích hợp sẵn bên trong, nhưng hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ trang web mà tôi thấy không có bộ nhớ đệm được tích hợp sẵn.

Chính vì vậy, trước khi cài đặt Plugin này, bạn nên hỏi nhà cung cấp của mình xem họ có tích hợp bộ nhớ đệm không nhé.

2. Smush Image Compression and Optimization

Nếu bạn đang tạo nội dung cho WordPress, bạn đang ở trên một blog WordPress hoặc WordPress dưới dạng CMS hoặc ít nhất là bạn có một cơ hội tốt là có một hoặc 2 bài viết trên blog của mình và trong bài viết đó bạn nghĩ bạn đang bao gồm những gì?

Plugin Smush Image Compression and Optimization
Plugin Smush Image Compression and Optimization

Hình ảnh là điều chắc chắn, nếu bạn không có hình ảnh trong bài viết thì bạn nên thay đổi ngay điều đó là có một vài tấm ảnh cho bài viết của mình ngay lập tức.

Plugin nén hình ảnh Smush (Smush Image Compression and Optimization), những gì mà nó làm là đảm bảo cho hình ảnh của bạn trông vẫn rất tốt, rất chất lượng theo cách mà ai đó đang nhìn vào tấm ảnh đó, họ không thấy mờ và trông chúng vẫn rất sắc nét.

Điều mà Plugin này làm là làm giảm đi kích thước của hình ảnh, trong đó, tôi đang nói về kích thước máy chủ đang chiếm dung lượng ổ cứng.

Vì vậy, khi mọi người ping trang Web của bạn, nó sẽ tải nhanh hơn rất nhiều.

3. Plugin Yoast SEO

Plugin Yoast SEO WordPress
Plugin Yoast SEO WordPress

Có thể nói, Yoast SEO là Plugin được các SEOer sử dụng nhiều nhất bởi nó có thể thực hiện mọi thứ từ tối ưu hóa trên trang web của bạn như:

– Kiểm soát thẻ meta Description

– Kiểm soát thẻ tiêu đề của từng trang, bài viết.

– Phân tích nội dung trên từng URL của bạn, cho bạn biết việc tối ưu của bạn có tốt không

– Tạo ra một sơ đồ trang web cho bạn (robot.txt)

– Tạo cấu trúc và đánh dấu trang web

–  Và rất nhiều thứ khác nữa mà bạn cần nếu bạn muốn đảm bảo trang WordPress của bạn thân thiện với SEO

Nhiều người sẽ nghĩ chỉ cần làm tất cả những điều trên thì có thể tăng thứ hạng, nhưng hãy khoan, Google thích bạn làm mọi việc nhỏ trên nhưng phải đúng và khi kết hợp tất cả chúng bạn sẽ nhìn thấy được thứ hạng đang tăng trưởng và lưu lượng tìm kiếm sẽ được tăng thêm.

Và Plugin Yoast SEO có thể giúp bạn thực hiện được điều đó, và đây được đánh giá là một trong những Plugin SEO WordPress tốt nhất mà bạn nên cài cho trang web của mình.

4. Plugin Sucuri

Nếu một ngày đẹp trời trang web của bạn bị hack, xếp hạng của từ khóa và traffic sẽ giảm, và khi nó giảm thì bạn phải khắc phục nó, thật khó để hồi phục xếp hạng của một trang web bị hack.

Plugin Sucuri
Plugin Sucuri

Thật may là Plugin Sucuri có thể giúp bạn, nó giúp trang web của bạn không bị hack, có thể là sẽ không hoàn hảo nhưng sẽ tốt hơn là không có gì.

Bạn hãy nhớ, kết quả cuối cùng bất cứ ai khi xây dựng một trang web là có được lưu lượng truy cập (traffic), khi Website bị hack thì bạn có thể mất tất cả các lưu lượng truy cập này.

Bản thân tôi cũng đã từng thấy rất nhiều người bị hack và họ nhận thấy sau một hoặc 2 tuần, lúc này thì bảng xếp hạng từ khóa của họ giảm rất nhiều, họ sửa nó và không thể hồi phục được như cũ sau 30 ngày. Khi traffic của họ hồi phục lại như ban đầu thì bình thường sẽ mất đến 2 tháng, đôi khi 3 tháng, và những trường hợp may mắn thì có thể nhanh hơn.

Khi một website bị hack, các doanh nghiệp thường có các vấn đề như:

“ Này, công việc kinh doanh của tôi đang ở trên Website,

Tôi đang mất rất nhiều tiền bởi vì một điều ngớ ngẩn này!”

Vì vậy, bạn hãy chắc chắn rằng trang web của mình không bị hack.

Và câu nói: “Phòng bệnh hơn chữa bệnh” vẫn luôn đúng.

5. Plugin AMP for WordPress

Một Plugin cực kỳ tốt dành cho người dùng di động!

Plugin AMP for WordPress
Plugin AMP for WordPress

Nếu bạn thật sự muốn có thứ hạng từ khóa cao trên Google, bạn muốn có xếp hạng một cách nhanh chóng cho những bài viết mới thì bạn nên chắc chắn rằng trang web của bạn có khung AMP.

Nói cách khác, các bài viết trong công nghệ di động của bạn sẽ tải rất nhanh.

Ở Việt Nam, tỷ lệ sử dụng thiết bị di động cực kỳ cao so với PC do không nhiều người có sở hữu một chiếc máy tính. So với Hoa Kỳ thì Việt Nam thật sự vượt trội hơn rất nhiều về tỷ lệ sử dụng điện thoại di động.

Bằng cách tận dụng Plugin AMP for WordPress này, thứ hạng từ khóa của bạn trên thiết bị di động sẽ nhỉnh hơn và dĩ nhiên tra traffic của bạn sẽ tăng một cách đáng kể.

6. Plugin A3 Lazy Load

Khi bạn sử dụng hình ảnh trên trang web của bạn, ngay cả khi bạn nén ảnh bằng Photoshop hay Online thì bạn vẫn cần thời gian để tải trang web đó.

Plugin A3 Lazy Load
Plugin A3 Lazy Load

Bằng việc cài đặt Plugin cho trang web của bạn, hình ảnh trên bài viết của bạn sẽ được tải khi mọi người bắt đầu cuộn bài viết.

Theo cách đó, khi một người dùng truy cập vào bài viết của bạn, không phải tất cả hình ảnh trên bài viết đều được tải mà nó chỉ tải những hình ảnh mà người dùng có thể nhìn thấy được.

Chính vì điều đó mà trang web của bạn sẽ Load nhanh hơn rất nhiều.

Đó là lý do vì sao mà tôi lại rất thích Plugin A3 Lazy Load. Nếu bạn đang ở trên trang levanthuan.com thì bạn sẽ nhận thấy rằng khi bạn đọc các bài viết trên blog của tôi, hình ảnh sẽ được tải khi bạn cuộn con lăn chuột. Điều này mang đến những trải nghiệm rất tốt cho người dùng và các công cụ tìm kiếm cũng rất thích điều này.

7. All In One Schema Rich Snippets

Nếu bạn muốn cải thiện khả năng hiển thị tìm kiếm của bạn bằng cách chia sẻ đoạn trích giữa tiêu đề trang và nội dung, bạn phải sử dụng Plugin này.

Plugin All In One Schema Rich Snippets
Plugin All In One Schema Rich Snippets

Nó thật sự rất tuyệt, thật sự rất đơn giản để sử dụng, đó là một trong những điều tốt nhất mà tôi đã thực hiện trên Website của tôi.

Bây giờ, việc đánh dấu đoạn trích những gì mà bạn có thể tìm thấy, một số người sẽ có các ý kiến như:

“Vâng, chúng tôi sẽ sử dụng tất cả các đánh dấu đoạn trích này và sử dụng tất cả các thẻ này mặc dù trang web của chúng tôi không liên quan đến các đánh dấu đoạn trích cụ thể.”

Bạn không nên làm như thế!

Ví dụ: Tôi sẽ không sử dụng công cụ đánh dấu đoạn trích trên levanthuan.com để đánh dấu đoạn trích có liên quan đến các món ăn hải sản khi tôi không có bất cứ dịch vụ gì liên quan đến hải sản trên trang web của tôi.

Điều đó sẽ gây khó chịu cho Google, và về lâu dài, nó sẽ làm ảnh hưởng xấu đến xếp hạng của bạn.

Vì vậy, khi bạn sử dụng công cụ All In One Schema Rich Snippets thì đừng lạm dụng mà hãy tận dụng một cách đúng đắn và chính xác, đừng cố lạm dụng đánh dấu đoạn trích này.

8. Plugin Really Simple SSL

Theo báo cáo của Google trong sự kiện Webmaster Conference Google mà tôi có tham gia thì hơn 90% các trang web xếp hạng ở đầu có cài đặt SSL, nó đã trở thành điều kiện tiên quyết nếu bạn muốn có một xếp hạng tốt, vì vậy, hãy sử dụng SSL.

Plugin Really Simple SSL
Plugin Really Simple SSL

Hiện tại thì bạn có thể không cần phải sử dụng Plugin này, có thể máy chủ (hosting) của bạn sẽ cung cấp nó, nhà cung cấp tên miền của bạn sẽ cung cấp nó, bạn hãy làm bất kỳ cách nào để trang web của bạn có thể an toàn và không bị hack.

Nếu bạn không sử dụng nó, rất nhiều trình duyệt sẽ có các thông báo rằng: “Này, trang web này không an toàn”, và điều đó sẽ khiến mọi người tránh xa trang web của bạn, và theo thời gian, nó có thể làm giảm đi thứ hạng của bạn.

Bạn hãy chắc chắn rằng trang web của bạn phải có SSL, điều đó rất quan trọng! Nếu bạn đang sử dụng WordPress và muốn cài ssl thì đừng quên Plugin Really Simple SSL nhé.

Vì vậy, sử dụng tám Plugin SEO WordPress này bạn sẽ thấy rằng thứ hạng của bạn sẽ bắt đầu tăng dần theo thời gian, đặc biệt là nếu bạn chưa sử dụng bất kỳ Plugin nào trong số đó, nhưng khi bạn bắt đầu kết hợp tất cả chúng, nó sẽ giúp bạn từng chút một trong việc cải thiện thứ hạng của mình. Nếu bạn có bất cứ câu hỏi nào cần được giải đáp, hãy để lại câu hỏi thông qua bình luận bên dưới Website hoặc qua Fanpage, tôi sẽ giải đáp tất cả các câu hỏi trong thời gian sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *